Cách Chọn Nhung Hươu Tốt: Nhung Hươu Loại Nào Đạt Chuẩn?

Cách chọn nhung hươu tốt cho người dùng, nhung hươu có loại nào tốt nhất, đảm bảo dưỡng chất? Trên thị trường hiện này có loại nhung từ hươu sao hoang dã và hươu sao nuôi nhà. Cùng tìm hiểu kinh nghiệm nên chọn loại nhung hươu nào qua bài viết dưới đây!

Cách chọn nhung hươu tốt? Nhung hươu như thế nào đạt chuẩn?

Để chọn được 1 cặp nhung hươu tốt cần có nhiều yếu tố như thời điểm, hình thức hươu,… Ngoài ra, loại nhung hươu được khai thác ở đâu cũng cho thấy cặp nhung này giá trị dưỡng chất như thế nào? Cùng điểm qua 1 số cách chọn nhung dưới đây:

Cách chọn nhung hươu tốt qua hình thức, thời điểm khai thác
Cách chọn nhung hươu tốt qua hình thức, thời điểm khai thác

Thời điểm khai thác nhung

Nhung hươu được khai thác khi vào xuân, thời tiết ấm dần,… Đây là thời điểm cho nhiều sau mùa đông cây cối bắt đầu đâm trồi nảy lộc, vạn vật sinh sôi giúp nguồn thức ăn đảm bảo dưỡng chất. Thời điểm này cặp nhung thường phát triển mạnh, nhung to mập mạp, nhiều nhánh, nhiều lộc,…

Hình thức nhung hươu

Một cặp nhung hươu đạt chuẩn có thể không nhiều nhánh, cái này tùy vào lựa chọn của mỗi người. Nhưng thân nhung phải mập mạp mới đảm bảo dưỡng chất cần thiết. Màu sắc của nhung hồng hào, nhìn rõ mạch máu quanh thân nhung. Lông tơ của nhung mềm mịn, mát tay.

Hình thức hươu sao

Nếu bạn có cơ hội đến tận nơi khai thác nhung thì chỉ cần quan sát những con hươu được khai thác. Nhìn hươu đực có hình thể và cân nặng đạt chuẩn, không gầy ốm là có thể suy ra cặp nhung của chúng có đảm bảo dưỡng chất không. Hươu sao được nuôi lấy nhung có 2 loại chính là hươu nuôi nhà và hươu hoang dã. Cùng tìm hiểu cách chọn hươu dưới đây.

Nên chọn nhung hươu loại nào?

Qua phần tìm hiểu ở trên chúng ta biết được hiện nay có 2 hình thức chăn nuôi và khai thác nhung. Đó là hươu nuôi nhà và hươu hoang dã. Tại sao lại có cách phân biệt này khi hiện nay? Hầu như nuôi hươu là hình thức khai thác chính và là 1 nghề nuôi hươu chân chính.

Nhung hươu sao được chăn nuôi tại trang trại ngay bìa rừng tự nhiên
Nhung hươu sao được chăn nuôi tại trang trại ngay bìa rừng tự nhiên

Hươu được nuôi hoang dã

Hươu được nuôi trong trang trại lớn tại bìa rừng, được đảm bảo cung cấp nguồn thức ăn đầy đủ dưỡng chất. Như tự do hấp thu cỏ hoang dã, rau củ quả, đàn hươu được hoạt động hết công suất. Người chăn nuôi hươu định kỳ kiểm tra dưỡng chất, sức khỏe đàn hươu. Đảm bảo đem đến những cặp nhung hươu chất lượng, dưỡng chất tự nhiên.

Hươu nuôi nhà

Hươu sao được nuôi trong chuồng. Không được thả và ăn uống tự do. Thức ăn chủ yếu là cỏ được cắt mang về chuồng, không còn nhiều dưỡng chất. Hoặc dùng cám công nghiệp. Những cặp nhung hươu này tuy vẫn có thể mập mạp, nhung hàm lượng dưỡng chất không cao bằng hươu nuôi hoang dã.

Hươu sao được nuôi dưỡng tại chuồng
Hươu sao được nuôi dưỡng tại chuồng

Quá trình nuôi hươu

Hươu cần tự do hấp thụ dưỡng chất ngoài thiên nhiên, nhất là đồng cỏ mọc hoang dã đang hấp thu dinh dưỡng từ thiên nhiên. Hươu sao được nuôi tự nhiên hoang dã cũng được chạy nhảy tự do hơn nhung hươu nuôi chuồng. Như vậy giúp hươu thường xuyên được vận động lưu thông mạch máu, quá trình trao đổi chất, hấp thụ và tiêu hóa tự nhiên hơn. Giúp dưỡng chất được đẩy lên nhung đều và đầy đủ.

Dưỡng chất giữa 2 loại

Qua quá trình nghiên cứu và phát hiện dưỡng chất giữa 2 cặp nhung được nuôi hoang dã và nuôi nhà cho thấy. Nhung hươu hoang dã có hàm lượng dưỡng chất cao hơn nhung hươu nuôi nhà, các loại dưỡng chất có trong nhung hươu hoang dã cũng nhiều hơn nhung nuôi nhà. Cho thấy có nhiều dưỡng chất không thể hấp thụ bằng cám công nghiệp được.

Mua nhung hươu tươi chất lượng đạt chuẩn

Bạn đang tìm mua nhung hươu chưa biết mua ở đâu nhung hươu đạt chuẩn, nhiều huyết và chăn thả bìa rừng. TAMSOA có nông trại với 1000 con hươu sao được nuôi và chăn thả tại bìa rừng, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Đến với Thượng Dược bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng nhung hươu. Không chỉ uy tín về chất lượng, Thượng Dược TAMSOA có chế độ chăm sóc khách hàng trọn đời, hướng dẫn khách hàng trong suốt quá trình sử dụng. Tư vấn miễn phí 24/7.

Nhung Hươu được cung cấp bởi TAMSOA có giấy chứng nhận ATTP
Nhung Hươu được cung cấp bởi TAMSOA có giấy chứng nhận ATTP

Thực tế cho thấy, Thượng Dược TAMSOA là nơi duy nhất có sẵn nhung hươu tươi trong ngày, bạn có thể đến trực tiếp showroom công ty kiểm tra sản phẩm: 29/90 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Qua các cách chọn nhung hươu tốt, khách hàng muốn mua Nhung Hươu đạt chuẩn hãy nhanh tay liên hệ với Thượng Dược qua hotline 0969.288.655 để được tư vấn chọn cặp nhung hươu ưng ý hoàn toàn miễn phí.